วันพฤหัสบดีที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2560

เปลี่ยนการกินไม่กินหมูเนื้อวัวหลังจากวิ่งมาเกือบปีครึ่งน้ำหนักตันที่ 67 กก.

หลังจากเข้าสู่โปรแกรมการฝึกซ้อมเพื่อฟูลมาราธอนมาได้เกือบปีครึ่ง มีข้อสังเกตุคือน้ำหนักตัวจะอยู่ราวๆ 67 กก.จะลดลงแล้ว จึงอยากเปลี่ยนแนวทางการกินจะให้น้ำหนักลดลงซัก 3 กก.เพื่อการวิ่งอาจจะดีขึ้นด้วย โดยเปลี่ยนอาหารที่ให้โปรตีนไม่กินเนื้อหมู วัว ไก่ แล้วหาแหล่งโปรตีนอื่นๆ ดังนี้


อาหารที่ให้โปรตีน แทน เนื้อ หมู วัว ไก่ ตับ ได้แก่ นม ไข่ ปลา หอย และถั่วต่าง ๆ เช่น ถั่วเหลือง ถั่วเขียวหรือผลิตภัณฑ์จากถั่ว เช่น นมถั่วเหลือง เต้าหู้ เป็นต้น

เมนูแนะนำ

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา วิ่งไป 35K แล้ววันจันทร์เข้าสู่ week 14 เริ่มเปลี่ยนการกินโปรตีน พอวันอังคารวิ่ง 6.5K  ( 5K แรก 33 นาที 1.5K 9 นาที ) ส่วนวันพุธวิ่ง 13K ทำเวลาวิ่งดีมากคือ 5K แรก 27 นาที 5K ที่สอง 30 นาที และ 2.5K (รอบสุดท้ายสวนลุม) 17 นาที ทั้งนี้ฟอร์มอัพ 30 นาที เริ่มวิ่ง 8.00 น. หลังเคารพธงชาติ

สังเกตุว่า แรงดีเหมือนเดิม การฟื้นฟูร่างกายปกติ ขณะวิ่งยังมีอาการล้าต้นขา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น